Skip to content

VPGD: KCN Biên Hòa 1, đường số 9, phường An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Hotline: 0787129988

GỖ CHỐNG CHÁY LIGTAN LÀ GÌ?

Gỗ chống cháy Ligtan là các loại gỗ tự nhiên được ngâm tẩm hóa chất chống cháy trong quá trình sản xuất, có chỉ số cháy lan từ 25 trở xuống và không tiếp tục cháy khi thử nghiệm với thời gian trên 20 phút. Gỗ chống cháy LIGTAN không bắt cháy và làm chậm tốc độ cháy của ngọn lửa.

Ngoài ra, Gỗ chống cháy Ligtan còn bảo vệ gỗ khỏi nấm mốc và mối mọt, xuống cấp cấu trúc, do đó kéo dài vòng đời sử dụng dự kiến ​​của gỗ.

GỖ CHỐNG CHÁY LIGTAN ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Các loại Gỗ nguyên liệu sạch & khô (độ ẩm không quá 15%) đầu tiên được phân loại để đảm bảo chúng có bề mặt thích hợp & không ngăn cản sự thẩm thấu hóa chất chống cháy. Gỗ sau đó được chất lên xe goòng chuyển vào một hình trụ tròn chế tạo đặc biệt, đóng kín lại và hút chân không để loại bỏ không khí bên trong.

Tiếp theo, hóa chất chống cháy từ từ được bơm vào, làm ngập đầy hoàn toàn xi lanh hình trụ. Áp suất liên tục được áp dụng trong xi lanh để ép hóa chất chống cháy thẩm thấu sâu vào các tế bào của gỗ. Thời gian xử lý phụ thuộc vào loại gỗ, kích thước của sản phẩm được xử lý và chất chống cháy được sử dụng, cũng như tiêu chuẩn về độ phơi sáng dự kiến của sản phẩm cuối cùng.

Cuối cùng, hóa chất chống cháy được rút ra khỏi xi lanh, các xe gòng được kéo ra khỏi xi lanh.

Sau khi xử lý, sản phẩm có thể được sấy trong lò sấy hoặc đặt trong khu vực có quạt lớn để tạo luồng gió làm mau khô gỗ.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA SẢN PHẨM

§  Không có VOC hoặc Formaldehyde

§  Xếp hạng phát thải khói rất thấp

§  Độ ăn mòn thấp

§  Độ hút ẩm thấp

§  Không trương nở

SO SÁNH VÒNG ĐỜI GIỮA GỖ CHƯA XỬ LÝ VÀ GỖ ĐÃ QUA XỬ LÝ

Gỗ đã qua xử lý nhằm mục đích kéo dài tính hữu dụng và tuổi thọ của gỗ, do đó sẽ cần gỗ hơn để thực hiện chức năng tương tự như khi sử dụng gỗ chưa qua xử lý, nói cách khác, gỗ được xử làm giảm đáng kể số lượng cây cần khai thác.

Nếu gỗ chưa qua xử lý chỉ tồn tại được hơn 5 năm thì gỗ qua xử lý có tuổi thọ từ 20 năm trở lên, do vậy sẽ phải mất ít nhất 4 lần số cây trong cùng khoảng thời gian, cũng như thêm nhân công lao động, để liên tục thu hoạch, sản xuất, thay thế và xử lý tất cả gỗ chưa qua xử lý.

Gỗ chưa xử lý không được bảo vệ do đó tính toàn vẹn cấu trúc của gỗ có thể bị giảm đáng kể sau chỉ vài tuần do mối mọt.

Và cuối cùng, gỗ chưa xử lý dễ dàng bị lửa tiêu hủy.

CÓ THỂ ĐƯỢC VẶN, ĐÓNG ĐINH, DÁN VÀ SƠN KHÔNG?

Gỗ LIGTAN có thể được gia công, dán và sơn giống như các loại gỗ khác